Nông Nghiệp 4.0 Là Gì? Có Phải Là Cuộc Cách Mạng?

Nông Nghiệp 4.0 Là Gì? Có Phải Là Cuộc Cách Mạng?

 Nông Nghiệp 4.0 Là Gì? Có Phải Là Cuộc Cách Mạng?

Không chỉ Công Nghiệp 4.0 mà ngày nay chúng ta cũng khá quen thuộc với từ khóa Nông Nghiệp 4.0. Vậy Nông Nghiệp 4.0 là gì? Tại sao lại có cuộc cách mạng về nông nghiệp này.

Thực ra cũng không có một định nghĩa gì về Nông Nghiệp 4.0 mà chúng ta có thể hiểu đơn giản Nông Nghiệp 4.0 là chúng ta áp dụng công nghệ 4.0 vào Lĩnh Vực Nông Nghiệp.

Vậy để hiểu được Nông Nghiệp 4.0 là gì trước tiên chúng ta nên tìm hiểu Công Nghệ 4.0 là gì.

1. Công Nghệ 4.0 Là Gì?

Công nghệ 4.0 hay còn được biết đến với tên gọi IIOT (Industrial Internet of Things). Bà con có thể hiểu nôm na tiếng việt là Công nghiệp Internet Vạn Vật. Túc chúng ta áp dụng công nghệ trên internet vào các vật thể cụ thể.

Công nghệ 4.0
Công nghệ 4.0 

Công nghệ 4.0 Sẽ có một số yếu tố như:

  • BigData: đây là dữ liệu lớn để chúng ta có thể sử dụng công nghệ AI từ đó phân tích hiện trạng và đưa ra quyết định cho thiết bị.
  • AI: Công nghệ ra quyết định. Tức nó sẽ sử dụng dữ liệu đầu vào, kết hợp BigData, sau khi phân tích dữ liệu nó sẽ đưa ra quyết định.
  • Internet: Là mạng kết nối để hệ thống lại với nhau thành bộ hoàn chỉnh.
  • IOT: Tức là hệ thống điều khiển  hoạt động của thiết bị qua cảm biết+ chip và AI.

Tất nhiên nó sẽ còn nhiều hơn thế, Nhưng để Bà Con hiểu qua chúng ta chỉ cần những điều trên là có thể cơ bản hiểu được.

2. Nông Nghiệp 4.0 Là Gì?

Như đầu tiên chúng ta nói, Nông Nghiệp 4.0 tức là Chúng ta áp dụng Công Nghệ 4.0 vào Nông Nghiệp. Để đơn giản cho Bà Con hiểu Nông Nghiệp 4.0 là gì Chúng tôi xin phép được giới thiệu một số Khả Năng ứng dụng công nghệ 4.0 vào Nông Nghiệp để Bà Con hiểu một cách đơn giản nhất.

Để Bà Con Có Thể trải nghiệm thực tế Nông Nghiệp 4.0 xin vui lòng liên hệ: 0981858599 hoặc truy cập website: https://globalcheck.com.vn/ để tìm hiểu công nghệ và đăng ký tham gia các trải nghiệm thực tế mà GlobalCheck tổ chức.

2.1. Tưới Tiêu Tự Động

Với công nghệ Nông Nghiệp 4.0 bằng việc sử dụng các cảm biến độ ẩm, nhiệt độ,... Cùng với khả năng phân tích AI sẽ giúp cho thiết bị dự đoán được tình trạng cây trồng đang thiếu nước hay thừa cũng như nhiệt độ từ đó hệ  thống sẽ tự động quyết định có bơm nước vào hay bơm ra cũng như hệ thống làm mát của trang trại.

2.1. Công Nghệ Máy Bay Nông Nghiệp

Những Drone này giúp Bà Con nâng cao hiệu quả công việc trong việc bơm thuốc , sạ giống cũng như bón phân cho cây trồng.

Dòng Máy Bay Nông Nghiệp do Global Check phân phối
Dòng Máy Bay Nông Nghiệp do Global Check phân phối

Với những dòng Máy Bay Nông Nghiệp, Bà Con có thể bơm, sạ với diện tích 100 ha chỉ trong một ngày. Đặc biệt chúng được lập trình sẵn và có khả năng tránh vật cản giúp đảm bảo an toàn bay gần như tuyệt đối và hoạt động trong cả môi trường ngày và đêm.

2.2. Công Nghệ Cắt Cỏ Tự Động

Hiện nay Khi Bà Con làm nông trên quy mô trang trại hay làm dịch vụ thường canh tác trên diện tích lướn với nhiều loại địa hình khác nhau. Nên việc căt cỏ rất khó khăn và mất thời gian.

Với những Dòng Máy Cắt Cỏ Điều Khiển Từ Xa. Bà Con có thể đứng xa cách 200m vẫn có thể điều khiển chúng. Đặc biệt chúng có thể hoạt động trên hầu hết các địa hình và loại cỏ.

Máy Cắt Cỏ Cỡ Lớn Do GlobalCheck phân phối
Máy Cắt Cỏ Cỡ Lớn Do GlobalCheck phân phối

2.3. Công Nghệ Dẫn Đường Tự Động 

Đây cũng là một sản phẩm tiêu biểu đại diện cho Nông Nghiệp 4.0 Với sản phẩm này Bà Con chỉ cần lắp chúng vào thiết bị nông nghiệp như máy cày, máy cấy,.. đường đi sẽ được thiết bị này lập trình sẵn để tự động điều khiển thiết bị theo tuyến cho sẵn.

Hiện GlobalCheck cũng đang phân phối các dòng sản Phẩm Dẫn Đường tự động như NX510 được gắn lên máy Cày, Máy Cấy,...

Thiết bị Dẫn Đường Tự Động NX510
Thiết bị Dẫn Đường Tự Động NX510

Chúng tôi hy vọng những thông tin trên sẽ giúp Bà Con hiểu được cơ bản về Nông Nghiệp 4.0 là gì, Một xu thế không bắt buộc trong nên nông nghiệp hiện đại ngày nay.

dịch vụ ký gửi nhà đất quế võ bắc ninh