8 Tháng Đầu Năm 2023 Việt Nam Xuất Khẩu 33 tỷ USD Nông Lâm Thủy Sản

8 Tháng Đầu Năm 2023 Việt Nam Xuất Khẩu 33 tỷ USD Nông Lâm Thủy Sản

8 Tháng Đầu Năm 2023 Việt Nam Xuất Khẩu 33 tỷ USD Nông Lâm Thủy Sản

Theo thông báo từ Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn, trong 8 tháng đầu năm Việt Nam đã xuất khẩu 33,21 tỷ USD và nhập khẩu 26,48 tỷ USD, như vậy chúng ta xuất siêu 6,72 tỷ. Với còn số này thì khả năng trong năm 2023 này chúng ta sẽ xuất khẩu khoảng 50 tỷ USD mặt hàng Nông, Lâ, Hải Sản.

Như vậy 8 tháng đầu năm kim nghạch xuất khẩu loại mặt hàng này giảm 9,5% so với cùng kỳ năm ngoái, Cụ thể một số mặt hàng như sau:

 • Thủy sản: 5,68 tỷ USD giảm 25,4%.
 • Lâm Sản: 8,95 tỷ USD giảm 25,1%.
 • Nông Sản: 16,9 tỷ USD tăng 11,5%.
 • Sản Phẩm Chăn Nuôi đạt 325 tỷ USD tăng 26,1%.

Về mặt hàng nông sản ta để ý có Gạo đạt 3,17 tỷ USD tăng tới 36,1% cho thấy chất lượng các Giống Lúa Lai F1 của chúng ta đã đạt năng suất hiệu quả tốt không chỉ về mặt sản lượng mà còn về chất lượng.

Cũng theo báo cáo, trong 8 tháng đầu năm 3 thị trường xuất khẩu chính trong lĩnh vực Nông Lâm Thủy Sản vẫn là Trung Quốc, Mỹ và Nhật Bản lần lượt chiếm tỷ trọng:

 • Trung Quốc: 21,9% tăng 9,8% so với cùng kỳ.
 • Mỹ: 20,6% giảm 27,4 so với cùng kỳ.
 • Nhật: 7,6% giảm 10,6% so với cùng kỳ.

Như vậy Trung Quốc vẫn là quốc gia chiếm tỷ trọng lớn nhất, không những vậy tỷ trọng này còn có xu hướng ngày càng tăng cao. 

I. Tình Hình Xuất Khẩu Gạo của Việt Nam?

Trong 9 tháng đầu năm 2023 này Kim ngạch Xuất Khẩu Gạo của Việt Nam đã đạt 3,66 tỷ USD tăng tới 40,4% so với cùng kỳ. Như vậy chỉ trong vòng 9 tháng trị giá xuất khẩu gạo của Việt Nam đã đạt vượt mức xuất khẩu cao nhất vào năm 2011 trị giá 3,65 tỷ USD.

Giá trị xuất khẩu gạo của Việt Nam tăng cao
Giá trị xuất khẩu gạo của Việt Nam tăng cao

Điều đáng chú ý là Khối lượng xuất khẩu gạo của Việt Nam chỉ là 6,6 triệu tấn so với 7,1 triệu tấn gạo lúc đạt đỉnh. Đây là ví dụ điển hình nhất về Chất Lượng Các Loại Giống Lúa Lai F1 của chúng ta không chỉ đạt tiêu Chí về năng suât mà còn đạt cả về chất lượng sản phẩm.

Trong 8 tháng đầu năm những thị trường nhập khẩu chính về Gạo của Việt Nam:

 • Philippines : chiếm 40,3% thị phần.
 • Trung Quốc: chiếm 13,5% thị phần.
 • Indonesia : chiếm 12,4% thị phần.
 • Ngoài ra còn có các thị trường EU và Châu Phi

II. Công Nghệ Nông Nghiệp Việt Nam

Để có năng suất cao thực hiện nhiệm vụ nuôi gần 100 triệu dân và suất khẩu, ngoại việc cải tiến chất lượng các loại Giống Lúa Lai F1, Chúng ta còn phải nâng cấp công nghệ Nông Nghiệp Việt Nam để làm sao nâng cao hiệu quả công việc khi mà nguồn nhân lực ngày càng khan hiếm.

Ngoài việc ban đầu là dồn điền đổi thửa để phục vụ việc áp dụng công nghệ vào quá trình sản xuất nông nghiệp. Dưới đây bên em xin phép giới thiệu một số thiết bị công nghệ Nông Nghiệp được Công ty Cổ Phần Đại Thành phần phối :

2.1. Thiết Bị Dẫn Đường NX510

Đây là thiết bị tự động dẫn đường cho máy móc, Cụ thể trong lĩnh vực nông nghiệp đó thường là máy cày và máy gặt lúa 

Thiết bị dẫn đường NX510 được gắn vào thiết bị
Thiết bị dẫn đường NX510 được gắn vào thiết bị

2.2. Máy Bay Nông Nghiệp

Máy Bay Nông Nghiệp là thiết bị nông nghiệp mới được du nhập vào Việt Nam chỉ vào năm trở lại đây, Với những chiếc máy bay này Bà Con có thể phun hoặc rắc phân cả ngày lẫn đêm, diện tích có thể lên tới 80 đến 100 ha.

Máy Bay Nông Nghiệp do Đại Thành nhập và phân phối
Máy Bay Nông Nghiệp do Đại Thành nhập và phân phối

Với những chiếc Máy Bay Nông Nghiệp này Bà Con có thể vô tư trải nghiệm cảm giác thông minh cũng như hoạt động nông nghiệp vừa đảm bảo chất lượng lại vừa đảm bảo sức khỏe khi Bà Con không cần phải tiếp xúc trực tiếp với những hóa chất độc hại.

2.3. Máy Cắt Cỏ Tự Động

Với những chiếc máy cắt cỏ tự động này, Bào Con sẽ thực hiện công việc cắt cỏ tại trang trại của mình vô cùng thuận tiện và nhẹ nhà.

Máy cắt cỏ tự động GY-800 do Đại Thành Phân Phối
Máy cắt cỏ tự động GY-800 do Đại Thành Phân Phối

Mọi hoạt động có thể được điều khiển từ xa và có thể được lập trình tự động.

Ngoài ra bên Đại Thành còn cung cấp nhiều thiết bị nông nghiệp khác, Quan tâm Anh/ Chị có thể truy cập website: https://globalcheck.com.vn/san-pham

dịch vụ ký gửi nhà đất quế võ bắc ninh